Thứ sáu, 9/12/2016 | 15:08 GMT+7
|
Thứ sáu, 9/12/2016 | 15:08 GMT+7

Bí quyết chọn áo ngực hoàn hảo với dáng người

Chiếc áo vừa vặn khi bạn giơ tay cao, vòng dây ôm quanh lưng vẫn đứng nguyên tại chỗ.

Trên Bright Side, chuyên gia về đồ lót người Mỹ Rebecca Apsan cho rằng một chiếc áo ngực phù hợp có thể giúp dáng người bạn đẹp hơn và bạn hạnh phúc hơn.

Để chọn được chiếc áo ngực hoàn hảo, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

1. Vòng dây ôm quanh lưng

huong-dan-chon-ao-nguc-hoan-hao

Vòng dây ôm quanh lưng nên ôm trọn vòng quanh lồng ngực nhưng không làm lằn da bạn. Khi bạn giơ tay lên cao hay uốn cong cột sống từ trái qua phải, vòng dây này vẫn cố định, không bị xê dịch. Phần trung tâm của áo ngực sẽ giữ chắc lồng ngực.

huong-dan-chon-ao-nguc-hoan-hao-1

Nếu bạn có thể cho hai ngón tay vào dưới móc cài áo là bạn đã chọn được vòng dây phù hợp. Nếu cho được cả bàn tay tức là áo bị rộng. Vòng dây bao quanh lưng phải tạo với ngực bạn một đường thẳng ngang. Bình thường lần đầu bạn mặc, có thể có cảm giác hơi chật một chút.

2. Về bầu ngực 

huong-dan-chon-ao-nguc-hoan-hao-2

Nếu có nếp gấp trong bầu ngực, tức là áo quá rộng. Hãy chọn một chiếc áo có cỡ bầu ngực (cup size) nhỏ hơn.

huong-dan-chon-ao-nguc-hoan-hao-3

Nếu khi mặc áo ngực, xuất hiện nhiều nếp nhăn ở vùng nách tức là áo quá nhỏ. Hãy thử một chiếc áo có kích cỡ bầu ngực lớn hơn. Áo làm sao phải che được phần lớn bề mặt của xương sườn, xương ức. Nếu áo chỉ che được một phần, bạn cần chọn áo khác, to hơn.

3. Về dây đeo vai

huong-dan-chon-ao-nguc-hoan-hao-4

Một chiếc áo phù hợp còn giúp đẩy ngực lên. Để kiểm tra bạn có mặc đúng kích cỡ áo không, hãy tìm điểm giữa vai và khuỷu tay. Đây là nơi áo ngực nên nhô ra nhiều nhất. Nếu điểm nhô thấp hơn điểm giữa vai và khuỷu tay, hãy kéo dây đeo lên. Nên nhớ, dây đeo không được làm lằn vai bạn cũng như không được kéo căng vòng dây ngang lưng. Bạn nên kiểm tra độ dài của dây đeo mỗi ngày.

4. Những lưu ý khác

bi-quyet-chon-ao-nguc-hoan-hao-voi-dang-nguoi-5

Nếu hai bên ngực của bạn to nhỏ không đều nhau, nên chọn áo ngực có thiết kế cổ điển, có thể che giấu sự khác nhau giữa hai bên này. Bạn cũng có thể chọn loại áo có miếng độn nâng ngực rời, và đặt thêm một miếng đệm mút hoặc silicone vào bên nhỏ hơn.

Nếu bạn có lưng to và ngực nhỏ, nên ưu tiên mua đúng cỡ bầu ngực, vòng dây quanh lưng có thể hơi căng một chút.

Hoàng Anh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.