Thứ năm, 22/9/2016 | 16:39 GMT+7
|
Thứ năm, 22/9/2016 | 16:39 GMT+7

Vì sao giường ngủ nên đặt 4 gối như phòng khách sạn

Ngoài 2 gối để kê đầu, 2 chiếc gối còn lại không chỉ để trang trí mà sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Trong các căn phòng đạt tiêu chuẩn của khách sạn, bạn thường thấy có 4 chiếc gối được đặt trên giường cho 2 người. Đa số mọi người đều chỉ sử dụng chiếc gối lớn hơn để nằm ngủ. Trên thực tế, chiếc gối còn lại không chỉ để trang trí mà được sắp đặt để đảm bảo sức khỏe cho bạn.

vi-sao-giuong-ngu-nen-dat-4-goi-nhu-phong-khach-san

Những chiếc gối phụ không chỉ có tác dụng trang trí. Ảnh: CP.

Theo các nhà khoa học, để xương sống có đúng vị trí cong tự nhiên, bạn nên đặt cả đầu và cổ trên một chiếc gối. Chiếc gối còn lại để dưới chân giúp các cơ bắp được thoải mái, đảm bảo máu lưu thông tốt nhất.

Ngoài ra, theo Chinatimes, độ cao thích hợp của gối kê đầu là 6-9 cm. Gối cao quá có thể gây các bệnh về đường hô hấp, gối thấp quá dễ khiến bạn chóng mặt, đau đầu khi ngủ dậy.

vi-sao-giuong-ngu-nen-dat-4-goi-nhu-phong-khach-san-1

Cách sử dụng gối có lợi cho sức khỏe. Ảnh: CP.

Trong khi việc bố trí 4 gối phổ biến ở hầu hết các khách sạn thì nhiều gia đình cất bớt để phòng ngủ được gọn gàng. Tuy nhiên, bạn đừng quên mỗi người dành trung bình 8 tiếng mỗi ngày, tức một phần ba cuộc đời để ngủ.

Để được ngon giấc, tỉnh táo vào sáng hôm sau, bạn đừng bỏ qua 2 chiếc gối phụ. Nếu muốn phòng không có vẻ chật chội, bạn có thể cất bớt gối vào tủ, ngăn kéo dưới gầm giường.

vi-sao-giuong-ngu-nen-dat-4-goi-nhu-phong-khach-san-2

Các kiểu ngủ khiến bạn mệt mỏi. Ảnh: CP.

An Yên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 
 
Trang trí theo màu