Thứ hai, 26/3/2012 | 11:00 GMT+7
|
Thứ hai, 26/3/2012 | 11:00 GMT+7

Top 10 khu vườn đẹp nhất thế giới

Đây là những tuyệt tác trong thiết kế cảnh quan tạo nên những khu vườn độc đáo với cảnh quan thơ mộng và cây cảnh cùng hoa làm mê hoặc lòng người.

sa

Khu vườn trong lâu đài Versaille được xem là biểu tượng về vườn của nước Pháp. Khu vườn thiết kế độc đáo làm nhiệm vụ dẫn vào mê cung bên trong. Ảnh: Panoramas.

sa

Khu vườn xinh đẹp tại cung điện l’Alhambra, Grenade, Tây Ban Nha là một trong những dấu ấn nổi bật nhất còn sót lại cho quá khứ hiện diện của người Hồi giáo tại vùng Andalusia cũng như Tây Ban Nha. Ảnh: Chrisbastian44.

sa

Khu vườn Keukenhof, Lisse, Hà Lan chỉ mở cửa cho khách tham quan từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Đó cũng là thời khắc mà những loài hoa được trồng ở đây khoe sắc lung linh nhất. Ảnh: Gnuckx.

sa

Nằm tại trung tâm Tokyo, đây này là biểu tượng của nghệ thuật tạo những khu vườn tại Nhật Bản. Đây cũng là mô tuýp trang trí chính cho các cung điện hoàng gia và các biệt thự tại đất nước mặt trời mọc. Ảnh: Np & Djjewell.

sa

Vườn bách thảo quốc gia Kirstenbosch nằm tại vùng Le Cap, Nam Phi sát bên dãy núi Table Montain nổi tiếng. Khu vườn có một bộ sư tập đa dạng phong phú về nhiều loại thực vật quý hiếm và phong cảnh rất đẹp xung quanh. Ảnh: Kyknoord.

sa

Khu vườn Monet tại vùng Giverny, Pháp mang một sắc thái yên bình với nhiều sắc hoa. Ảnh: Thetejon.

sa

Khu vườn Majorelle, vùng Marrakech, Maroc có nhiều loại thực vật quý hiếm bao quanh một khu biệt thự sang trọng. Những cây xương rồng tạo nên sức sống mạnh mẽ cho khu vườn và cảnh quan xung quanh. Ảnh: Mwanasimba.

sa

Khu vườn Tô Châu, Trung Quốc đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1997. Đây là kiệt tác phong cảnh của kiến trúc Trung Hoa, sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên với chủ thể kiến trúc đem đến một phong cảnh thanh bình. Ảnh: Seefarseeeast.

sa

Vườn bách thảo Huntington, Los Angeles, được xem là một "vùng xanh" mà du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến nước Mỹ. Ảnh: DR.

sa

Bên ngoài khu đền nổi tiếng Taj Mahal ở Ấn Độ là một khu vườn được trang trí với những lối đi lát gạch được trồng cây hai bên dẫn vào ngôi mộ của Mumatz Mahal. Ảnh: Tehzeta.

Hà Mai

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 
Trang trí theo màu