Thứ tư, 13/7/2011 | 16:13 GMT+7
|
Thứ tư, 13/7/2011 | 16:13 GMT+7

Dịch vụ vẽ phòng cho bé yêu

Thay vì phải mua giấy dán tường, tranh ảnh để trang trí, chị Hằng (Khâm Thiên, Hà Nội) chọn cách vẽ phòng nhằm tạo không gian riêng cho bé Đen, cô con gái cưng của chị.

Vẽ phòng cho trẻ trở thành trào lưu do phụ huynh ngày càng quan tâm đến không gian sinh hoạt của con.

Dịch vụ vẽ phòng đã xuất hiện ở nước ngoài từ lâu. Ở Việt Nam, ban đầu một số ông bố bà mẹ là họa sĩ đã vẽ những bức tranh nhỏ đầu giường cho bé yêu, rồi dần dần là cả phòng. Cách đây 7 năm, có một số gia đình có điều kiện đã bắt đầu thuê người vẽ phòng cho bé. Hai năm trở lại đây, vẽ phòng cho bé đã trở thành trào lưu. Ngày càng nhiều phụ huynh muốn tạo một không gian phòng thu hút các bé, tạo cho các bé yêu thích căn phòng của mình, để bé phát huy sự tưởng tượng phong phú của bản thân và cảm nhận được sự quan tâm từ bố mẹ.

Dịch vụ vẽ phòng cho bé yêu được ưa chuộng. Ảnh: Thanh Hoa

Dịch vụ vẽ phòng cho bé yêu được ưa chuộng, giá mỗi mét vuông thấp nhất là 150.000 đồng. Ảnh: Thanh Hoa

Gần đây các dịch vụ vẽ phòng cho bé nở rộ, không chỉ các họa sĩ mà các nhóm sinh viên của các trường Mỹ Thuật, Kiến Trúc cũng nhận vẽ. Do đó, giá cả cũng phải chăng hơn, 150.000 đến 350.000 đồng mỗi mét vuông. Trong khi các họa sĩ lấy giá 650.000 đến 750.000 đồng một mét vuông gồm chi phí thiết kế.

Các mẫu phòng bé yêu đã được thực hiện

Gia đình có thể chọn các mẫu vẽ hay các nhân vật trong truyện cổ tích, trong các bộ phim hoạt hình. Nếu không, các họa sĩ nhận vẽ sẽ kiêm luôn thiết kế hoặc trình bày ý tưởng theo mong muốn của các cháu. Phần lớn các nhân vật hoạt hình dễ thương như gấu Pooh, chuột Mickey, mèo Kitty, Đoraemon được các bé lựa chọn. Một số bé nam thích vẽ Tom và Jerry rượt đuổi nhau, hoặc các bức tranh về cá biển và đại dương.

Chị Hằng đã chọn thuê thiết kế và vẽ phòng với giá 350.000 đồng một mét. Phòng của con gái chị khoảng 20m2, hết hơn 6 triệu đồng. Trong khi chi phí cho giấy dán tường có thể lên tới trên chục triệu mà các bé lại không thấy thích thú bằng các nhân vật hoạt hình của mình. Nếu trang trí xung quanh tường tranh ảnh, dán hình trăng sao phát sáng trên trần nhà, chi phí sẽ thấp hơn nhưng phòng lộn xộn mà các bé lại nhanh chán.

ve phòng be

Những bức tranh vẽ trên tường có độ bền từ 6 đến 8 năm, hoàn toàn có thể lau chùi. Ảnh: Thanh Hoa

Bé Quế Anh, con gái anh Trần Văn Hân ( Quảng An, Tây Hồ) luôn quấn quít bên bố mẹ. Muốn bé tự lập nên vợ chồng anh chị đã tạo căn phòng riêng với không gian như một khu rừng: đầu giường bé là chú gấu Pooh dựa vào các bạn của mình ngủ, gáy khò khò. Các bức tường khác lại là hình ảnh gấu Pooh chơi đùa cũng bạn bè, gấu pooh học bài chăm chỉ. Sau khi có căn phòng riêng, màu sắc hấp dẫn và những nhân vật mình yêu thích, Quế Anh bắt đầu chịu ngủ riêng.

Anh Hân chia sẻ: "Vậy là không phải dỗ dành, tự cháu đòi ngủ phòng mình cũng các bạn gấu, lại còn dẫn bạn bè về khoe nữa".

Anh Minh Sơn ( ĐH Mỹ Thuật ) cho biết, gần đây mỗi tháng anh nhận vẽ cho từ 4 đến 6 gia đình. Trong khi trước đây, cả tháng mới có một hợp đồng.

Một bức vẽ phòng cho bé khoảng 20m2, được họa sĩ tiến hành trong khoảng từ 4 đến 5 ngày. Độ bền của những bức vẽ trên nền tường này vào khoảng từ 6 đến 8 năm, tùy vào loại sơn và độ ẩm của phòng. Các họa sĩ tư vấn sơn tường phải đảm bảo an toàn, không độc hại cho trẻ nhỏ, và có thể lau chùi dễ dàng.

Thanh Hoa

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 
 
Trang trí theo màu