Thứ tư, 27/2/2013 | 08:00 GMT+7
|
Thứ tư, 27/2/2013 | 08:00 GMT+7

Biến bánh xe đạp cũ thành nội thất đẹp và tiện ích

Những chếc bánh xe đạp cũ tưởng như vô dụng lại có thể biến thành nhiều đồ dùng đẹp và tiện ích chỉ với vài thao tác đơn giản.

Dưới đây là một số ý tưởng thú vị để biến bánh xe đạp cũ thành đồ nội thất tiện dụng.

1. Đèn chùm lung linh

A
Bạn hãy làm sạch và lau khô những phụ tùng cần thiết rồi dùng đinh vít để cố định những chiếc móc sắt xung quanh chiếc líp xe và treo vào đó những chiếc lò xo như hình. Sau cùng, bạn chỉ việc luồn dây điện qua những chiếc lò xo để treo cố định những bóng đèn. Sau khi hoàn thành, bạn đã có ngay bộ đèn chùm lung linh và độc đáo. Để tăng thêm sự độc đáo, bạn còn có thể dùng xích xe để trang trí viền của bóng đèn.

2. Giá treo nồi độc đáo 

A

Phụ tùng xe đạp cũng có thể biến thành chiếc giá treo xoong nồi thật tiện dụng cho nhà bếp. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc xe đạp, một vòng líp nhỏ, một vài chiếc móc chữ S, móc trần và những sợi dây chắc chắn. Những việc bạn cần làm chỉ là buộc cân bằng và chắc chắn một đầu sợi dây vào bốn điểm đánh dấu sẵn trên khung bánh xe như hình. Đầu còn lại, bạn luồn qua vòng líp nhỏ và buộc cố định chúng lại tại một điểm trên chiếc móc trần. Cuối cùng, bạn dùng những chiếc móc chữ S để treo xoong nồi cũng như dụng cụ làm bếp lên giá.

3. Giàn treo máy bay thú vị 

A

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một số tờ truyện tranh cũ hoặc giấy màu và gấp chúng thành những chiếc máy bay màu sắc. Sau đó, bạn có thể dùng chỉ hoặc dây cước để treo những chiếc máy bay này lên khung bánh xe đã được làm sạch và để khô. Nếu muốn ấn tượng hơn, bạn có thể sơn màu cho chiếc bánh xe này. Cuối cùng, chỉ cần dùng móc treo cố định lên tường là bạn đã có ngay giàn treo máy bay xinh xắn cho bé yêu.

4. Cột chồng trang trí sân vườn

A

Sân nhà bạn sẽ thêm phần ấn tượng với việc xếp chồng những chiếc khung bánh xe lên nhau rồi cố định chặt chúng vào cột gỗ. Để khu vườn thêm phần màu sắc, bạn hãy dùng các màu sơn khác để sơn lên những khung bánh xe này. Cuối cùng, bạn chỉ việc trồng những dây hoa leo và để chúng bám lên bánh xe, khi hoa nở, chiếc cọc bánh xe của bạn sẽ rất bắt mắt và trở thành điểm nhấn của khu vườn.

5. Đồng hồ ấn tượng

A

Vành xe đạp có thể biến thành chiếc đồng hồ trang trí thật độc đáo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần làm sạch, lau khô vành xe rồi dùng giấy màu hoặc sơn để đánh dấu khung giờ. Tiếp theo, bạn chỉ việc lắp những chiếc kim và bộ cót vào trục bánh xe rồi cố định trên tường là bạn đã có ngay chiếc đồng hồ độc đáo để trang trí nhà.

6. Chiếc mâm độc đáo từ bánh xe

A

Vật liệu cần thiết cho sáng tạo này là một bánh xe đạp cũ còn cả nan hoa, một tấm kính vừa vặn với bánh xe, một tấm nhựa dày hình tròn nhỏ hơn bánh xe. Trước tiên, bạn cần làm sạch vành bánh xe, nan hoa và lốp xe. Sau đó, bạn gắn cố định trục bánh xe lên tâm của tấm nhựa dày để tạo khoảng cách và sự thăng bằng. Cuối cùng, bạn chỉ việc đặt tấm kính đã chuẩn bị sẵn lên vành bánh xe là bạn đã có ngay chiếc mâm rất độc đáo và thú vị.

7. Khung treo ảnh độc đáo

A

Đây là một cách siêu dễ để tận dụng chiếc bánh xe. Hãy chuẩn bị một chiếc bánh xe đạp cũ, làm sạch rồi dựng nó vào tưởng. Những gì cần làm còn lại chỉ là dùng các kẹp gỗ có màu sắc rực rỡ kẹp những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình lên chiếc khung độc đáo này.

8. Bàn ăn di động

A

Chiếc bàn tiện ích này đòi hỏi bạn phải đầu tư khá nhiều công sức. Trước tiên, bạn phải chuẩn bị 4 chiếc bánh xe có cùng kích thước và thiết kế. Sau đó, bạn hãy dùng đinh vít và bu lông gắn cố định những chiếc bánh xe vào bàn ăn thay cho chân bàn như hình, đừng quên tính toán khoảng cách giữa bánh xe và bàn ăn sao cho thăng bằng của bàn không bị ảnh hưởng bởi sự chuyển động của bánh xe.Tuy hơi phức tạp nhưng khi hoàn thành bạn sẽ có bàn ăn linh hoạt rất tiện lợi.

(Theo Afamily)

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 
 
Trang trí theo màu