Thứ sáu, 7/9/2012 | 10:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/9/2012 | 10:00 GMT+7

4 bước đơn giản vẽ tranh trang trí tường

Những bức tranh trang trí trên tường sẽ mang đến sức sống mới cho căn phòng của bạn chỉ qua 4 bước thực hiện đơn giản.

anh-7-358046-1388745481.jpg

Trước hết, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau: 

- Mẫu cần trang trí (bạn có thể tìm trên Interenet hoặc tự vẽ cho riêng mình) 

- Màu vẽ acrylic (hay sơn nước) 

- Cọ vẽ 

- Dao rọc giấy, bút chì, giấy mỏng.

A

Trước tiên, bạn chọn hình vẽ và vị trí tường cần vẽ, điều đó bạn nên lưu tâm bởi nó sẽ tạo nên hiệu quả nghệ thuật cho căn phòng. Bức tường sẽ vẽ là màu trơn không có hoa văn.

Chúng ta in mẫu hoa văn trên giấy, dùng dao trổ theo mẫu rồi dán tấm giấy mỏng lên tường. Bạn đặt mẫu giấy lên tường, dùng bút chì vẽ theo mẫu lên trên, vẽ phác họa tổng quát mẫu lớn trên tường thông qua những mẫu nhỏ đã trổ trên giấy. Lưu ý rằng, khi vẽ, bạn nên dùng lực của tay để mẫu vẽ in lên tường.

A

Sau khi vẽ xong bức tranh tổng quát lớn, bạn nhẹ nhàng gỡ lớp giấy mỏng rồi đặt mẫu giấy đã trổ theo mẫu bạn đã phác họa từ trước, dùng cọ quét màu nâu vẽ lên bên trong mẫu giấy. Chú ý rằng, bạn cần chọn giấy in mẫu có mặt bóng để khi vẽ màu không bị nhòe ra ngoài.

A

Tương tự, sau khi màu vẽ khô, bạn tiếp tục vẽ cho những phần còn lại. Khi cần vẽ những chi tiết nhỏ trên mẫu, bạn dùng băng dính dán các ô còn lại.

A

Cuối cùng, sau khi vẽ xong tất cả bức tranh lớn, bạn dùng cọ vẽ màu cùng với màu nền của tường để che các lỗi của bức tranh là hoàn thành.

A

Đối với phòng của bé, bạn nên trang trí những hình ảnh ngộ nghĩnh như chú voi, hươu cao cổ, hà mã dễ thương hoặc tranh thiên nhiên với màu sắc rực rỡ, mang lại không gian đáng yêu hơn cho trẻ.

(Theo Afamily)

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 
Trang trí theo màu