Thứ hai, 14/12/2015 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 14/12/2015 | 08:00 GMT+7

Ca sĩ Thuỷ Tiên: 'Đừng ham tiến bước mà xa gia đình'

Nữ ca sĩ chia sẻ quan niệm và kinh nghiệm cá nhân của mình để cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình.

- Tuổi thơ bị ghẻ lạnh, sống thiếu thốn và từng ăn mì gói vì hết tiền, trọ học trong căn gác trọ ẹp ọp, có năm không được đón giao thừa cùng gia đình… là những gì Thủy Tiên đã trải qua trước khi trở thành ca sĩ nổi tiếng. Lý do nào khiến chị dù đang ở trong một ngôi biệt thự sang trọng nhiều người thầm mơ ước nhưng chị không ngại trải lòng về tháng ngày gian khó của mình?

- Vì đó là một phần đời tôi đã trải qua, không thể phủ nhận được. Hơn nữa, có khó khăn gian khổ mới thử thách được sự kiên trì và nhẫn nại của bản thân. Ở đời, thiếu một chút, người ta sẽ cố gắng hơn khi đủ đầy; có trở ngại chúng ta mới học được cách vượt qua. Nghĩ vậy nên tôi không buồn và thầm cảm ơn cuộc sống đã mang đến cho mình nhiều màu sắc, để có được một Thủy Tiên như ngày hôm nay.

ca-si-thuy-tien-dung-ham-tien-buoc-ma-xa-gia-dinh

Cháy hết mình trên sân khấu là bí quyết thành công của ca sĩ gốc miền Tây Thuỷ Tiên.

- Điểm chung nào về hoàn cảnh và nghị lực mà chị tìm thấy ở ông xã mình - cầu thủ Công Vinh?

- Thật ra lúc mới quen, tôi không biết nhiều về hoàn cảnh và những cố gắng của anh Vinh trong sự nghiệp cầu thủ. Nhưng càng quen lâu, càng nhận ra cả hai đứa, trước khi thành công, đều trải qua nhiều biến cố phải đối mặt, vượt qua, càng thương quý và đồng cảm hơn. Bởi thế, cả anh Vinh và tôi có chung quan niệm nếu không bước tiếp, cuộc đời sẽ xô ngã bạn nên dù cuộc sống có như thế nào cũng luôn trong tinh thần “xông pha” về phía trước.

- Công Vinh ủng hộ vợ như thế nào trong sự nghiệp?

- Trong nhà, việc lớn việc nhỏ anh Vinh đều giao cho tôi quyết định. Còn trong âm nhạc, những sản phẩm và ý tưởng của tôi chưa bao giờ anh phản đối. Phụ nữ đôi khi không cần gì lớn lao, chỉ cần người bạn đời của mình đồng hành, tin tưởng như thế là đủ. Đó là may mắn cũng là phước phần của tôi khi có được người chồng không chỉ hiểu mà còn ủng hộ hết mình với những việc mình làm.

ca-si-thuy-tien-dung-ham-tien-buoc-ma-xa-gia-dinh-1

Ít thường xuyên xuất hiện cùng nhau, nhưng lần nào cặp đôi này Công Vinh - Thủy Tiên cũng thật tình tứ.

- Tuy nhiên, không phải đàn ông nào cũng tin tưởng tuyệt đối vào vợ, Thủy Tiên có thể chia sẻ bí quyết của mình?

- Người ta nói lạt mềm buộc chặt, không gì níu chân được đàn ông bằng sự dịu dàng và mềm mỏng của phụ nữ. Đàn ông xông pha thế nào bên ngoài, về nhà vẫn muốn nhà cửa tươm tất, con cái được chăm lo chu đáo, vợ mình ngoan hiền, tươi tắn trong mắt chồng và mọi người. Tôi có thể tự tin nói rằng mình làm tốt những việc này. Bởi tôi nghĩ, dù sao mình cũng là người vợ, người mẹ trong gia đình, phải làm tốt thiên chức chăm sóc và giữ lửa cho mái ấm của mình.

- Như vậy Thuỷ Tiên vẫn phải nấu cơm, giặt quần áo, quét dọn nhà cửa như những người phụ nữ khác. Chị làm như nào để cân bằng giữa một Thủy Tiên bốc lửa trên sân khấu và vai trò người phụ nữ trong gia đình?

- Gia đình tôi sống cũng như bao người khác. Đồ dùng trong nhà, trừ những vật dụng đặc biệt, còn lại cũng là những món đồ thông dụng như đại đa số các gia đình Việt Nam vẫn dùng, không có sự khác biệt đáng kể nào. Bản thân tôi cũng vậy, đi hát về còn thời gian rảnh là chăm sóc nhà cửa, chăm con. Trên sân khấu có thể bạn thấy tôi hát sung, bốc lửa… nhưng thật sự tính của tôi rất trầm nên sau giờ diễn chỉ lấy việc về nhà làm niềm vui yên bình.

ca-si-thuy-tien-dung-ham-tien-buoc-ma-xa-gia-dinh-2

Thuỷ Tiên giản dị trên chuyến xe bus về quê cùng sinh viên nghèo xa nhà.

- Nhiều phụ nữ bây giờ quan niệm rằng phải tiến bước bên ngoài xã hội để không lạc hậu. Thuỷ Tiên nghĩ thế nào về điều này?

- Đây là quan điểm tiến bộ, tôi ủng hộ phụ nữ tiến bước để cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn và cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Tuy nhiên, trước khi làm những điều to tát bên ngoài, chúng ta phải chăm lo gia đình thật tốt cái đã bởi vì gia đình là nền tảng, là chỗ dựa của chúng ta. Đừng quá “ham” những hoạt động bên ngoài mà bước quá xa mái ấm của mình để rồi một lúc nào đó nhìn lại, phải tiếc nuối, thì không nên chút nào.

Mai Thương

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.