Thứ năm, 3/12/2015 | 08:00 GMT+7
|
Thứ năm, 3/12/2015 | 08:00 GMT+7

5 mẹo giặt giũ hiệu quả các mẹ nên biết

Phân loại quần áo, chọn bột giặt phù hợp sẽ giúp công việc giặt giũ của chị em đỡ vất vả hơn.

Những mẹo bỏ túi dưới đây sẽ giúp việc giặt giũ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Phân loại để tiết kiệm thời gian giặt

Phân loại quần áo theo chất liệu dày, mỏng trước khi giặt, được xem là bước đầu tiên trong việc tiết kiệm thời gian giặt giũ. Trên thực tế, việc phân loại từ ban đầu này sẽ rất phát huy tác dụng ở những bước tiếp theo. Chị em đừng quên phân loại đồ theo màu sáng - tối, tránh tình trạng khiến quần áo bị lem màu.

5-meo-giat-giu-cuc-hieu-qua-cac-me-nen-biet

Phân loại quần áo trước khi giặt sẽ giúp tiết kiệm thời gian.

Sử dụng bảng giặt

Nếu không có sự hỗ trợ của máy giặt, bạn nên ngâm đồ khoảng 30 phút với bột giặt trước khi bắt đầu giặt. Ngoài ra, thay vì vò bằng tay hay nhờ sự hỗ trợ của bàn chải như thông thường, các chị em có thể trang bị thêm cho mình bảng giặt.

Chọn chế độ giặt phù hợp

Nếu giặt máy, bạn sẽ dễ dàng chọn chế độ giặt và mức nước phù hợp với lượng quần áo, tránh tình trạng lãng phí nước và thời gian. Chế độ giặt đồ mỏng có thời gian giặt ngắn hơn. Nếu không có bước phân loại ban đầu, bạn sẽ vẫn phải giặt đồ mỏng với thời gian và lượng nước nhiều hơn như khi giặt đồ dày.

5-meo-giat-giu-cuc-hieu-qua-cac-me-nen-biet-1

Chọn chương trình giặt phù hợp để có hiệu quả giặt tốt nhất.

Dùng giấm trắng cho quần áo sáng hơn

Để giữ màu sắc tươi mới cho quần áo khi giặt giũ cũng như giúp quần áo sáng hơn, bạn có thể thêm vào nước xả cuối một ít giấm trắng. Giấm còn có tác dụng giúp khử bớt mùi hôi của quần áo.

Nếu không chọn giấm trắng, bạn cũng có thể thay bằng bột baking soda. Cho thêm một ít bột baking soda vào trong nước giặt hoặc bột giặt, ngâm quần áo trong dung dịch này ít nhất 15 phút, sau đó thực hiện các công đoạn giặt như bình thường.

5-meo-giat-giu-cuc-hieu-qua-cac-me-nen-biet-2

Chọn gel giặt siêu đậm đặc để quần áo luôn mới sạch tinh tươm.

Chọn gel siêu đậm đặc

Với những người nội trợ thông minh, giặt sạch thôi chưa đủ mà làm sao giặt sạch phải tiết kiệm nhất. Chính vì thế, nhiều người thường dùng một lượng lớn nước giặt cho một lần giặt quần áo của gia đình.

Ariel gel giặt đậm đặc mới, công thức siêu đậm đặc, chỉ cần nửa nắp là bạn có thể giặt một lượng lớn quần áo trong nhà.

Nguyễn Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.