Thứ tư, 29/3/2017 | 15:00 GMT+7
|
Thứ tư, 29/3/2017 | 15:00 GMT+7

Trẻ miền núi lần đầu được học trên máy tính bảng

Gần 80 em nhỏ người dân tộc thiểu số lần đầu được chạm tay lên màn hình máy tính bảng để lướt Internet, tìm tư liệu học tập.

polyad

28 chiếc máy tính bảng và máy tính cá nhân được các nhà hảo tâm gửi tặng Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên ngày 26/3, thông qua dự án "Samsung Connect - Kết nối yêu thương". 


polyad

Đây là lần đầu tiên nhiều em được chạm tay lên màn hình máy tính bảng để tìm tư liệu học tập, xem các chương trình giáo trí bổ ích trên tivi màn ảnh rộng...


polyad

... và chia sẻ ước mơ, tâm tư với các nhà hảo tâm qua chiếc tủ lạnh thông minh có kết nối Internet.​

polyad

Tùng (12 tuổi) là một trong 70 trẻ cơ nhỡ tại mái ấm nhận được chiếc xe đạp mới, chắc chắn và bền đẹp như mình hằng ao ước. "Con luôn muốn có một chiếc xe đạp để có thể phụ các cô đi mua đồ ạ. Các cô ở mái ấm vất vả lắm", cậu bé vui mừng nói.

polyad

Nhờ quy trình đóng góp 3 bước đơn giản: đăng nhập website www.samsungconnect.vn, chọn món quà muốn gửi và viết lời chúc động viên, hơn 10.000 nhà hảo tâm đã tiếp cận được cuộc sống của các em nhỏ Tây Bắc.

polyad

Sau Đà Nẵng và Bến Tre, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên là điểm dừng chân thứ 3 của dự án Samsung Connect. Mái ấm hiện nuôi dưỡng gần 80 em nhỏ chủ yếu là người dân tộc thiểu số, mồ côi bố mẹ, đến từ các bản làng xa xôi khác nhau. Cuộc sống thiếu thốn nên sau giờ học, các em thường giúp các cô làm vườn, tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn.


polyad

Có em cho biết: "Lâu lâu bọn con mới được ăn thịt một lần". Vì vậy, ngoài các phần quà thiết thực dành riêng cho từng trẻ, dự án còn quyên góp được số lượng lớn nhu yếu phẩm, đủ để duy trì hoạt động của mái ấm trong suốt một năm. 

An San

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.