Thứ sáu, 19/5/2017 | 09:14 GMT+7
|
Thứ sáu, 19/5/2017 | 09:14 GMT+7

Tai nạn bé gặp trong bể bơi bố mẹ không ngờ tới

72 giây trong tư thế trồng cây chuối do bị lật phao, em bé Trung Quốc cố gắng giãy giụa, cầm cự.

Con bị lật phao bơi, không ai nhìn thấy

Vụ việc xảy ra ngày 16/5 tại một bồn tắm công cộng ở Zhaoyuan, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đang gây xôn xao mạng xã hội nước này.

Trong video, em bé bị để lại một mình ở bể bơi nhỏ trong chiếc phao. Chỉ vài giây sau, em bé ưỡn người ra phía trước và không may bị lật phao, chúc đầu xuống nước.

Đứa trẻ đã phải vật lộn suốt 72 giây trong bể bơi nhưng không có nhân viên nào xuất hiện để giúp đỡ. Bố mẹ, người thân của bé cũng không thấy đâu.

Hơn một phút sau, một người phát hiện ra và vội vàng hô hoán mọi người nhấc em lên. Theo Shanghaidaily, đứa trẻ may mắn sống sót nhưng vụ việc đang gây phẫn nộ về sự thiếu trách nhiệm của bố mẹ đứa bé và nhân viên bể bơi.

Trẻ bị đuối nước nhưng ai cũng nghĩ con đang thả nổi

Đầu tháng 5 vừa qua, cậu bé chừng trên 10 tuổi suýt chết đuối tại một khu vui chơi dưới nước ở Ba Vì, Hà Nội. Sóng nước bồng bềnh khiến cơ thể em có lúc lật úp rồi ngửa lên khiến nhiều người đứng trên bờ hay bơi ngay sát đó tưởng em đang chơi đùa, thả nổi.

 

Vài phút sau, một cô gái trẻ mới bơi lại gần phát hiện ra sự việc mới hô người xung quanh tới giúp đưa em vào bờ. Cậu bé sau khi được sơ cứu may mắn tỉnh lại.

Bố mẹ lơ là, không để mắt tới con

Vụ việc người mẹ mải mê nhắn tin, không để mắt khiến con chết đuối gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc giữa tháng 1/2017. Cậu bé 4 tuổi sau một hồi ngụp lặn ở khu nước sâu đã bị đuối nước. Trong video ghi lại sự việc, trong hồ bơi có rất nhiều người nhưng không ai để ý đến cậu bé và giúp đỡ em.

 

Người mẹ bị chỉ trích thậm tệ khi không hề để mắt tới con trai mà chỉ mải nhìn ngó xung quanh và nghịch điện thoại.

Trước đó, một em bé Trung Quốc cũng bị chết đuối ngay trước mắt nhiều người lớn. Em giãy giụa trong bể bơi nhưng không ai nhìn thấy và cứu giúp em.

Không chỉ trong bể bơi, nhiều bé cũng gặp nguy hiểm khi chơi tại các bể nước lớn mà không có người giám sát. Video một em nước ngoài ngã xuống bể nước, may mắn được người lớn cứu tháng 3/2014 khiến nhiều người phải giật mình.

 Để đảm bảo an toàn cho trẻ tại các bể bơi trong mùa nóng, cha mẹ cần chú ý: Luôn có người lớn trông chừng khi trẻ bơi ở bể, hồ, biển; Nhắc trẻ chỉ đi bộ chậm, không chạy nhảy tại bể bơi để tránh các tai nạn trượt ngã; Cho trẻ chơi, bơi ở chỗ nông...

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.