Thứ năm, 6/12/2012 | 16:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 6/12/2012 | 16:24 GMT+7

Làm đũa thần của bà tiên cho bé

Sắp đến lễ Giáng sinh, bạn có thể làm chiếc đũa thần của bà tiên trong truyện cổ tích để bé chơi đêm Noel. Các anh chị tuổi teen cũng rất thích những chiếc đũa thần mang hình ngôi sao này.

Nguyên liệu: Thìa bằng gỗ cán dài (nếu không có thìa, bạn có thể sáng tạo với một chiếc đũa hoặc một cây gậy gỗ). Hai miếng bìa giấy, có khổ giấy tương đương một tờ A4 (to hay nhỏ hơn tùy mong muốn của bạn). Hạt nhũ, một sợi ruy băng thật dài, keo dán và băng dính.

Dụng cụ: Bút/bút chì và kéo, ghim

Cách làm: Trước hết, bạn lấy bút vẽ hai hình ngôi sao lên hai tờ bìa, sau đó lấy kéo cắt theo đường bút vẽ. Lấy keo dán phủ một lớp nhẹ lên một mặt của bìa giấy, rắc nhũ khắp lên bề mặt đã được phết keo.

Trong lúc chờ keo dán khô và nhũ đã bám chắc vào mặt bìa giấy, lấy ruy băng và chiếc thìa gỗ ra, lấy một đầu ruy băng thắt nơ ở cổ thìa, rồi quấn ruy băng dọc theo cán thìa. Tiếp theo, bạn lấy một ngôi sao dán vào mặt chiếc thìa bằng băng dính, bạn nhớ để mặt có nhũ ra ngoài. Sau đó, ghép miếng bìa kia vào, lấy ghim bấm cho hai miếng bìa gắn chặt vào nhau.

Vậy là bạn đã có một chiếc đũa thần của bà tiên trong truyện cổ tích rồi đó.

Xem clip hướng dẫn:   

 Kim Kim (Theo Kidspot)

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về giadinh@vnexpress.net
 
 

7 năm chinh phục 'cô em thông gia' xinh đẹp của chàng thạc sĩ 7 năm chinh phục 'cô em thông gia' xinh đẹp của chàng thạc sĩ

Thương thầm cô em gái của anh rể, nhưng vì nhát, Hoàng Giang không dám ngỏ lời, mà chỉ viện cớ bám gót mỗi lần vợ chồng chị gái mình về quê nội chơi, để có cơ hội nhìn thấy nàng.
 
 
Về đầu trang