Thứ năm, 27/4/2017 | 09:45 GMT+7
|
Thứ năm, 27/4/2017 | 09:45 GMT+7

Cậu bé 5 tuổi cứu mẹ thoát chết trong nhà tắm

Khi thấy mẹ gần như chết trong phòng tắm, bé Salvatore đã bế em sang nhà hàng xóm, kể lại sự việc, nhờ thế mẹ bé được cứu sống.

Hôm ấy, Salvatore Cicalese ở nhà cùng mẹ và cô em gái chỉ mới 2 tháng tuổi tại San Tan Valley, bang Arizona, Mỹ. Khi mẹ bé, chị Kaitlyn Cicalese, đi tắm đã bất ngờ lên cơn động kinh và ngã ngay trong phòng tắm.

Nghe tiếng động, Salvatore chạy vào xem. Thấy mẹ nằm bất động trên sàn nhà, cậu bé lập tức quyết định quấn chăn cho em gái rồi ôm em sang nhà hàng xóm nhờ hàng xóm chăm sóc hai anh em. Để mở được cửa, Salvatore đã phải kéo ghế, trèo lên. Lần đầu cậu bé bị ngã nhưng vẫn quyết tâm làm lại bằng được và đã thành công.

cau-be-5-tuoi-cuu-me-thoat-chet-trong-nha-tam

Salvatore bế em 2 tháng tuổi sang nhờ hàng xóm chăm sóc giúp khi mẹ suýt chết - Ảnh: ABC.

Salvatore bế em sang nhà cô hàng xóm và nói: “Mẹ con đã chết”. Người hàng xóm không tin vào tai mình, tưởng cậu bé nói về con thú cưng trong nhà nên cậu bé nói rõ hơn: “Không, mẹ con chết trong nhà tắm. Cô có thể chăm sóc bọn con được không?”.

Lập tức người hàng xóm gọi cho cấp cứu. Chị Kaitlyn đã may mắn được cứu sống.

cau-be-5-tuoi-cuu-me-thoat-chet-trong-nha-tam-1

Chị Kaitlyn ngồi bên chồng con đang tự hào kể chuyện cậu bé với phóng viên ABC.

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình ABC mới đây, chị Kaitlyn chia sẻ: "Con trai đã cứu mạng tôi. Khi tôi ngã, vòi nước vẫn chảy và nếu không có bé, chắc tôi đã chết đuối. Mỗi ngày là một thách thức với chúng tôi. Bé liên tục hỏi, hàng tỉ lần, liệu tôi có khỏe hay không. Thằng bé dường như vẫn rất lo lắng nên sau đó cứ hỏi: “Mẹ chắc là mẹ sẽ không lên cơn động kinh nữa chứ?”, “Hôm nay mẹ có chết không đấy”.

Nhờ cứu sống được mẹ mình, cậu bé Salvatore vừa được địa phương trao tặng danh hiệu “lính cứu hỏa danh dự”.

Hoàng Anh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.