Thứ tư, 28/6/2017 | 20:00 GMT+7
|
Thứ tư, 28/6/2017 | 20:00 GMT+7

Bí quyết gắn kết gia đình của 3 bà mẹ nổi tiếng

MC Thanh Thảo, đầu bếp Thái Hòa và thạc sĩ tâm lý Đinh Quỳnh Châu chia sẻ những bí quyết riêng nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Nhiều kinh nghiệm vun vén gia đình được 3 bà mẹ nổi tiếng chia sẻ tại buổi trò chuyện “Vị ngon mịn gắn kết tiếng cười”. Các khách mời bày tỏ lo lắng, trong thời đại công nghệ số, sợi dây gắn kết gia đình ngày càng lỏng lẻo bởi các thành viên ở bên nhau ngắn ngủi nhưng không trọn vẹn. Giao tiếp qua thiết bị thông minh và mạng xã hội nhiều hơn nói chuyện ngoài đời thực. Tiếng cười vui càng lúc càng thiếu vắng.

Thạc sĩ tâm lý Đinh Quỳnh Châu - Giám khảo cuộc thi "Con đã lớn khôn" cho rằng: "Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên công nghệ số. Hình ảnh những em bé dán mắt vào máy tính bảng cả trong lúc ăn uống, hay hai mẹ con ngồi bên cạnh nhau nhưng mỗi người cầm một chiếc điện thoại đầy bận rộn, thay vì trò chuyện, đang trở nên rất quen thuộc. Và từ lúc nào không hay, chúng đang làm nhạt dần sự gắn kết giữa các thành viên".

MC Thanh Thảo, đầu bếp Thái Hòa và thạc sĩ tâm lý Đinh Quỳnh Châu chia sẻ chuyện gia đình. 

MC Thanh Thảo, đầu bếp Thái Hòa và thạc sĩ tâm lý Đinh Quỳnh Châu chia sẻ chuyện gia đình. 

Gắn kết gia đình cũng là điều Top ba Vua đầu bếp 2013 Phan Thắng Thái Hòa luôn trăn trở. Những ngày này, chị bận rộn theo đuổi công việc kiến trúc sư, nhưng vẫn cố gắng chu toàn thiên chức làm vợ, làm mẹ của 2 cậu con trai. Tại buổi trò chuyện, bí quyết được Thái Hòa liên tục nhắc đến là chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình.

"Nếu người mẹ chỉ chăm chăm nấu món ngon cho cả gia đình, thì chưa chắc đã tạo nên điều gắn kết. Cần phải có sự chung tay của các thành viên, cùng tạo nên không khí vui vẻ, thoải mái, rộn ràng tiếng cười. Khi mọi người cùng nhau trân trọng, thì hiệu quả gắn kết mới thật sự có tác dụng", Thái Hòa nói.

bi-quyet-gan-ket-gia-dinh-cua-3-ba-me-noi-tieng-1

Đầu bếp Thái Hòa bật mí bí quyết nấu món ngon bằng phô mai mềm mịn.

Tại buổi trò chuyện, 3 bà mẹ nổi tiếng đều cho rằng, việc cả nhà cùng chuẩn bị bữa ăn nhẹ mang lại hiệu quả gắn kết bất ngờ, dễ làm và hợp sở thích các thành viên trong gia đình.

Thạc sĩ tâm lý Đinh Quỳnh Châu bày mẹo gắn kết gia đình, đó là cùng nhau tham gia những hoạt động phù hợp sở thích chung của cả nhà và lứa tuổi các con. Nhưng tựu chung ở lứa tuổi nào, bé cũng yêu thích hoạt động ăn uống, đặc biệt là bữa ăn nhẹ. Mẹ có thể chọn khoảng thời gian linh động trong ngày, rủ các thành viên trong gia đình tham gia đông đủ.

bi-quyet-gan-ket-gia-dinh-cua-3-ba-me-noi-tieng-2

Chồng Thanh Thảo lần đầu xắn tay chuẩn bị bữa ăn nhẹ cùng con.

Góp mặt trong sự kiện, chồng Thanh Thảo lần đầu xắn tay chuẩn bị bữa ăn nhẹ cùng con. Theo nữ MC, các bé dễ lôi kéo vào hoạt động gắn kết vui vẻ này, cảm thấy lý thú khi được vui đùa với ba mẹ và học kỹ năng mới mà trước đây chỉ chứng kiến từ xa. Đa số các ông chồng quan niệm bếp núc là của phụ nữ, nhưng lại sẵn sàng tham gia nếu coi đây là hoạt động gắn kết gia đình. Cách ông xã xoay xở vụng về có thể khiến các thành viên phá lên cười vui vẻ.

Thời gian phù hợp nhất để cùng chế biến món ăn nhẹ đơn giản, theo đầu bếp Thái Hòa, là tận dụng những lúc rảnh rỗi trong ngày hoặc cuối tuần. Phô mai mềm mịn là một trong những nguyên liệu đa năng giúp bữa ăn nhẹ trở nên phong phú của Top 3 Vua đầu bếp mùa đầu tiên.

Để chứng minh hiệu quả gắn kết gia đình của bữa ăn nhẹ, 3 gia đình khách mời đã tham gia thử thách “Nhà rộn tiếng cười” ngay tại sự kiện. Nhiều món ngon được chế biến từ chiếc hộp nguyên liệu bí mật chứa cá hồi, rau, quả, phô mai Con bò cười... trong 10 phút. Tuy nhiên, gia đình nào thể hiện tinh thần gắn kết với nhiều kỷ niệm vui nhất mới được trao giải thắng cuộc. Chính tiêu chí lạ lùng này khiến các thành viên chú trọng vào việc dành thời gian quý báu bên nhau, tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ

 An San

1.500 gia đình đã tích cực hưởng ứng cuộc thi “Vị ngon mịn gắn kết tiếng cười" với hàng nghìn bức ảnh chia sẻ bữa ăn nhẹ ngon mịn từ phô mai Con bò Cười, lưu lại khoảnh khắc rộn tiếng cười. Xem video ngắn sau để nhìn lại hành trình gắn kết gia đình Việt
Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.