Thứ tư, 14/6/2017 | 15:00 GMT+7
|
Thứ tư, 14/6/2017 | 15:00 GMT+7

Bé khám phá đại dương bằng công nghệ thực tế ảo

Các bé tự tay vẽ sinh vật biển trên giấy, quét qua máy scan và bất ngờ khi thấy tôm cá tung tăng bơi lội như ngoài biển khơi.

be-kham-pha-dai-duong-bang-cong-nghe-thuc-te-ao

Trò chơi đại dương thực tế ảo hút hàng trăm trẻ đến tham dự ngày hội “Bé vui khám phá cung đường thiên nhiên” vừa qua tại TP HCM. Các bé thỏa sức vẽ và sáng tạo rùa biển màu cam, tôm hùm ngộ nghĩnh, cá bảy sắc cầu vồng… trên loại giấy A4 đặc biệt được mã hóa "coding".

be-kham-pha-dai-duong-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-1

Sau khi vẽ, bé cùng bố mẹ tận tay đưa tác phẩm của mình vào hệ thống máy quét. Sinh vật trong giấy chuyển động và bơi lội tung tăng trên màn hình trước sự ngạc nhiên của trẻ.

be-kham-pha-dai-duong-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-2

Mỗi con vật đều có bộ xương sống 3D để di chuyển mềm mại như ngoài đời thực. Cá ngựa đi giật lùi, cua bò ngang, tôm bơi bằng chân chèo và quẫy đuôi… Điều khiến các bé thích thú nhất là khi chạm tay vào, tôm cá có thể "giật mình", vội bơi nhanh, lẩn trốn trong khe đá, len vào bụi san hô… 

Xem trò chơi đại dương thực tế ảo

be-kham-pha-dai-duong-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-3

Chị Cẩm Uyên (quận 7) khá bất ngờ khi nhìn thấy chú bạch tuộc đáng yêu của con bỗng chuyển động trên màn hình. Theo chị, trò chơi giúp bé hiểu thêm về các sinh vật sống trong lòng đại dương, khơi gợi tình yêu thiên nhiên và kích thích trí sáng tạo vô giới hạn ở trẻ. Không chỉ được lòng thiếu nhi Việt Nam, công nghệ đại dương thực tế ảo cũng từng khiến trẻ em tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… mê mẩn.

be-kham-pha-dai-duong-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-4

Sân chơi cuối tuần do Sunlight tổ chức còn mang đến cho bé nhiều cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên kỳ thú qua nhiều trò chơi vui nhộn khác. Thử thách kiến thức “Cao nguyên trà chanh” gợi mở trí tưởng tượng của bé với hàng loạt câu hỏi như “Vì sao bé phải bảo vệ cây con”, “Cá voi phun nước thế nào”… Trả lời đúng, bé lập tức được hóa trang thành những con vật dễ thương.

be-kham-pha-dai-duong-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-5

10 bé vẽ những bức tranh đặc sắc nhất cuộc thi “Họa sĩ nhí” đã được chọn để tham gia "Chuyến xe khám phá cung đường thiên nhiên" của Sunlight.


be-kham-pha-dai-duong-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-6

Chuyến xe sẽ đưa bé ra khỏi phố thị bụi bặm xe cộ, khám phá thiên nhiên thực sự trong hè này. 

An San

Thông tin "Chuyến xe khám phá cung đường thiên nhiên" tại đây
Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.