Thứ bảy, 12/9/2015 | 10:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 12/9/2015 | 10:00 GMT+7

Vận động là niềm vui của con

Con vận động, chạy nhảy cả ngày, thế mà cuối tuần vẫn luôn nhắc ba mẹ cho đi công viên hoặc bơi lội để thỏa thích vẫy vùng.

rin-boi-loi-1441791566_1441880351.jpg

Con là trai út trong nhà và cũng là người yêu thích vận động nhất so với chị gái, anh trai. Có lẽ, con có được tố chất này là do mẹ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm từ việc chăm sóc anh chị của con. Ba mẹ thường xuyên khuyến khích con luyện tập thể dục thể thao, tham gia các hoạt động ngoài trời, chú ý bổ sung 3 ly sữa mỗi ngày vào chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức dẻo dai và cao khỏe. Nhờ vậy, niềm đam mê vận động hình thành trong con một cách rất tự nhiên.

Ngoài việc năng tập xe đạp mỗi sáng, môn thể thao yêu thích nhất của con là bơi lội. Xuống hồ bơi, con như cá gặp nước, tung tăng không biết chán và cũng không thấy mệt. Con chắc chắn sẽ là tay bơi cừ khôi trong thời gian ngắn nữa thôi.

Nhờ hoạt động và dinh dưỡng đúng cách mà trộm vía, con rất khỏe mạnh, ít đau ốm, chiều cao và cân nặng đúng chuẩn đối với bé 4 tuổi. Mẹ vui vì đã trang bị được cho con thể chất khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn để bước vào năm học mới. Chúc con học giỏi, luôn khỏe mạnh và phát huy tinh thần thể theo, con nhé!

Nguyễn Thanh Trúc

Từ ngày 7/9 đến 1/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Bé cao khỏe". Hình ảnh cần thể hiện sinh động khoảnh khắc bé 4-14 tuổi vận động ngoài trời hoặc chơi thể thao (bơi lội, đá bóng, đá cầu, cầu lông, võ thuật, múa, trượt patin, đạp xe, kéo co, nhảy dây…), chụp từ ngày 1/1/2015 đến nay. Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết nuôi bé cao khỏe với chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý. Chương trình kéo dài 8 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần, 3 giải mỗi tháng và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Độc giả gửi bài dự thi tại đây.
 
 
  • THÁNG 01
    Thời đại công nghệ số, các mẹ có thể cặm cụi lên mạng tìm kiếm thống tin chăm con cả ngày, nhưng quyết không để con kết thân với máy tính quá nửa giờ.
  • THÁNG 02
    Dinh dưỡng đúng và vận động đủ là lời khuyên của chuyên gia, giúp mẹ chăm bé cao khỏe và ít ốm vặt.