Thứ năm, 1/10/2015 | 11:16 GMT+7
|
Thứ năm, 1/10/2015 | 11:16 GMT+7

Dành thêm thời gian cho thể thao

Việc dành chút thời gian cho thể thao mang lại kết quả thật tuyệt cho con. Đó là phương thức tốt nhất để con có thể khỏe mạnh và phát triển chiều cao tối đa.


img-2513-1443286309-6873-1443672059.jpg

Mẹ của SoPha có chiều cao khiêm tốn nên từ khi con còn bé tôi đã luôn khuyến khích con thường xuyên tập thể dục. Với những bài tập đơn giản như chạy bộ, vươn mình, gập người, duỗi chân... mà con đều đặn luyện tập mỗi sáng ở công viên gần nhà mà giờ đây, dù chỉ mới 10 tuổi, mà con đã cao gần bằng mẹ. Rõ ràng, chỉ dành chút thời gian cho thể thao nhưng kết quả thật tuyệt với, đó là phương thức tốt nhất để có thể khỏe mạnh và phát triển chiều cao tối đa.

Ngoài ra, thực phẩm cũng khá quan trọng trong sự phát triển chiều cao của con. Mẹ SoPha luôn nấu những món ăn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày vì ăn uống là một trong những chìa khóa trợ tăng chiều cao tối đa cho cơ thể. Sữa, trái cây, rau xanh, thịt cá, luôn được đảm bảo đầy đủ cho sự phát triển cơ bắp và sự trưởng thành của con.

Đình Tuấn

Từ ngày 7/9 đến 1/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Bé cao khỏe". Hình ảnh cần thể hiện sinh động khoảnh khắc bé 4-14 tuổi vận động ngoài trời hoặc chơi thể thao (bơi lội, đá bóng, đá cầu, cầu lông, võ thuật, múa, trượt patin, đạp xe, kéo co, nhảy dây…), chụp từ ngày 1/1/2015 đến nay. Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết nuôi bé cao khỏe với chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý. Chương trình kéo dài 8 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần, 3 giải mỗi tháng và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Độc giả gửi bài dự thi tại đây.

 
  • THÁNG 01
    Thời đại công nghệ số, các mẹ có thể cặm cụi lên mạng tìm kiếm thống tin chăm con cả ngày, nhưng quyết không để con kết thân với máy tính quá nửa giờ.
  • THÁNG 02
    Dinh dưỡng đúng và vận động đủ là lời khuyên của chuyên gia, giúp mẹ chăm bé cao khỏe và ít ốm vặt.