Thứ năm, 25/4/2013 | 11:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 25/4/2013 | 11:31 GMT+7

Bé 7 tháng tuổi không thấy lên cân

Bé nhà tôi được 7 tháng tuổi, chỉ nặng 7,3kg, chiều cao khoảng 71cm. Một ngày bé ăn 3 bữa cháo, bú thêm khoảng 400ml sữa nhưng bé không thấy lên cân. 

Bé đang trong giai đoạn mọc răng. Tôi muốn hỏi làm thế nào để bé có thể lên cân và dinh dưỡng bổ sung thế nào cho hợp lý? (Hoài)

tre1-jpg-1366861524-1366861533_500x0.jpg

Trả lời:

So với chuẩn, nếu con bạn là bé trai thì thiếu khoảng 1 kg, còn là bé gái thì thiếu 300 gr. Về mặt thể chất, cháu chưa bị suy dinh dưỡng, chỉ hơi nhẹ cân một chút. Từ tháng thứ 7 trở đi, bé chỉ tăng 300-400gr/tháng, từ trên 1 tuổi chỉ tăng 150-200g/tháng. Những lúc bị ốm bé lại sụt cân đi. 

Hiện tại chế độ ăn của bé như vậy cũng gần đủ. Tuy nhiên, để bé tăng cân nhanh hơn, bạn cần cho ăn đủ 4 nhóm thực phẩm (chất đạm, chất bột, chất béo và rau xanh), trong đó cần tăng cường chất béo. Ví dụ, mỗi một bát bột cần cho thêm 5ml dầu/mỡ, sẽ giúp bé tăng cân tốt hơn.

Nhiều bé hoạt động quá mức tiêu hao nhiều năng lượng cũng tăng cân chậm, trường hợp này phải cho bé ăn nhiều hơn bình thường. Ngoài ra trẻ bé nhỏ còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền nữa.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải
Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia 

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về giadinh@vnexpress.net
 
 

Người chồng bỏ vợ chỉ bằng 3 tin nhắn Người chồng bỏ vợ chỉ bằng 3 tin nhắn

Một người phụ nữ Ấn Độ đã nhận được tin nhắn từ chồng với nội dung "tôi ly dị cô", lặp lại 3 lần và bị đuổi ra khỏi nhà.

Nghiện mua sắm suýt phá hỏng đời một cô gái như thế nào Nghiện mua sắm suýt phá hỏng đời một cô gái như thế nào

Tôi bị chủ nợ gọi 20 cuộc mỗi ngày, bị đóng băng tài khoản nhưng tôi xấu hổ không dám nói cho ai biết đã tiêu hết tiền vào quần áo, giày dép.

Nấu sữa đậu nành đơn giản và an toàn Nấu sữa đậu nành đơn giản và an toàn

Chỉ mất chừng nửa tiếng, bạn đã có những cốc sữa đậu nành nóng hổi, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình mỗi sáng.
 
 
Về đầu trang