Thứ tư, 28/12/2016 | 15:20 GMT+7
|
Thứ tư, 28/12/2016 | 15:20 GMT+7

48 câu hỏi giúp mẹ khám phá tài năng của bé

Bộ 48 câu hỏi giúp mẹ hiểu bé tài giỏi trong giao tiếp, âm nhạc, trí tưởng tượng không gian, kỹ năng vận động hay mối quan hệ xã hội...

Bé Beo (3 tuổi) của mẹ Mai Lan có sở thích bắt chước giọng mọi người xung quanh. Khi cha mẹ cấm con làm như vậy, bé bắt đầu bắt chước giọng quảng cáo tivi. Chị Lan không biết rằng, bé sở hữu trí thông minh ngôn ngữ, có khả năng giao tiếp và ăn nói lưu loát. Tương lai sẽ phù hợp với nghề luật sư, nhà báo, người dẫn chương trình...

Chị Dương Huyền, mẹ bé Na (6 tuổi) lại tỏ ra lo lắng khi con không hứng thú với các môn ca múa, hội hoạ ở lớp. Ngược lại, bé lại hoạt bát và nhanh nhẹn trong giờ võ thuật hoặc trò vận động mạnh. Cô giáo chủ nhiệm khuyên chị, việc ép con theo đuổi những môn học không thuộc sở trường, sẽ không giúp bé khám phá hết tiềm năng của bản thân.

Học giỏi chưa hẳn là thông minh, đôi khi tài năng của bé còn nằm ở những khía cạnh khác. Mỗi đứa trẻ là một cá thể khác biệt và độc lập, do vậy trí thông minh của bé cần được đánh giá đầy đủ các phương diện. Theo thuyết thông minh đa diện (Multiple Intelligences) của Tiến sĩ Howard Gardner, Đại học Hardvard, trẻ có thể tài giỏi theo 8 cách trong giao tiếp, âm nhạc, trí tưởng tượng về không gian, kỹ năng vận động, mối quan hệ xã hội, suy nghĩ nội tâm hay lăng kính quan sát thế giới xung quanh.

Trả lời 48 câu hỏi trong bộ công cụ TopKid tại đây.

Xem 48 câu hỏi trong bộ công cụ TopKid tại đây.

Phát triển dựa trên học thuyết thông minh đa diện, bộ công cụ TopKid sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ tiềm năng của con hơn, nhằm giúp bé định hướng phát triển trong tương lai với 3 bước đơn giản và sinh động.

Bước đầu tiên, mẹ và con cùng nhau chinh phục 48 câu hỏi xoay quanh cuộc sống của bé yêu. Đây chính là một trong ba chìa khoá giúp mẹ phát hiện những tiềm năng để chắp cánh ước mơ cho con. 

Tiếp đến, mẹ giới thiệu bé bộ sưu tập 16 câu chuyện ngộ nghĩnh về các nghề nghiệp khác nhau như lập trình viên, đầu bếp, giáo viên hay kỹ sư… Bé được cung cấp các thông tin để tưởng tượng ra bức tranh tổng thể về công việc tương lai muốn làm. Ví dụ như tại sao bác sĩ lại mặc áo blouse trắng hoặc xanh, lòng dũng cảm của những chú lính cứu hỏa...

Bước cuối cùng, bộ công cụ TopKid sẽ giới thiệu chuỗi bí quyết bổ ích, kiến thức dinh dưỡng, những mẹo vặt để mẹ giúp con chinh phục ước mơ. Đây là trợ thủ đắc lực không chỉ hỗ trợ mẹ nuôi dạy con đúng cách, mà còn là ứng dụng giúp bé giải mã những câu hỏi nhân sinh quan đầy màu sắc của bản thân.

An San

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.