Thứ ba, 21/8/2012 | 11:47 GMT+7
|
Thứ ba, 21/8/2012 | 11:47 GMT+7

Quy trình tham gia học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Em muốn tham gia chương trình giao lưu văn hóa của Mỹ, em có thể tìm hiểu quy trình xét tuyển như thế nào? (Khôi Nguyên)

Trả lời:

Việc xét tuyển và quá trình làm hồ sơ của học sinh cho chương trình giao lưu văn hóa gồm các bước chính sau:

Học sinh làm bài kiểm tra tiếng Anh (bài thi SLEP) và tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh. Nếu đạt học sinh và gia đình đăng ký (ký hợp đồng với ILA Việt Nam) chương trình.

h

Các em sẽ nộp các giấy tờ theo yêu cầu của CCI và ILA Việt Nam. ILA sẽ gửi hồ sơ qua cho Trung tâm giao lưu văn hóa (CCI) tại Mỹ để duyệt. Khi được chấp nhận học sinh tham gia chương trình sẽ đóng phí hành chính CCI gửi DS2019 cho mục đính phỏng vấn visa Mỹ.

ILA Việt Nam sẽ giúp học sinh làm hồ sơ phỏng vấn Visa, các em sẽ đóng phí Visa tại City Bank cho sứ quán Mỹ và đi phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn thành công học sinh sẽ được cấp visa du học. Lúc này, CCI và ILA Việt Nam gửi thông tin trường và gia đình host bản xứ cho học sinh.

Học sinh tự đặt vé máy bay và thông báo lịch này để ILA Việt Nam nhập vào cơ sở dữ liệu của CCI và bố trí đưa đón. Các em sẽ được CCI và ILA Việt Nam theo dõi và hỗ trợ trong suốt quá trình học.

ILA Việt Nam bắt đầu tuyển sinh cho chương trình học bổng giao lưu văn hóa. Học sinh có thể tham gia thi tiếng Anh (bài SLEP cho học sinh trung học) miễn phí tại ILA.

Thông tin liên hệ xem tại đây.

Câu hỏi tư vấn du học gửi về media@vnexpress.net

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 Tags

Mỹ