Thứ sáu, 11/1/2013 | 08:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/1/2013 | 08:00 GMT+7

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Em bị Đại sứ quán Mỹ từ chối visa du học vì cho rằng em sẽ không quay về Việt Nam sau khi học xong. Liệu em có được nộp đơn xin visa lại và điều kiện để được cấp visa du học Mỹ là gì? (Trung Kiên, Vĩnh Phúc).

Trả lời:

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc. Nếu bạn thay đổi được tình trạng hồ sơ và cá nhân bạn, cung cấp thêm các thông tin mới, nghiêm túc và trung thực cho Đại sứ quán thì nên tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn cấp visa du học Mỹ.

Những điều kiện cơ bản để được cấp visa du học gồm: Được nhận học tại một trường của Mỹ; ý định du học nghiêm túc; tài chính đủ mạnh để trang trải chi phí du học; đáp ứng được các yêu cầu khác về mặt hồ sơ du học và xin visa du học.

691560-973631-1368603410_500x0.jpg

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của bạn khi tham gia phỏng vấn du học Mỹ là bạn phải chứng minh được là bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học. Bạn có thể bị từ chối cấp visa dù cho bảng điểm cao, bề dày hoạt động ấn tượng và tài chính tốt. Việc bạn không hiểu kỹ về kế hoạch học tập của chính mình, vì sao bạn chọn khóa học đó, học ra để làm gì, để học được bạn cần làm những gì, thời gian học, chi phí cho học tập và sinh hoạt, vì sao bạn chọn Mỹ thay vì học tại Việt Nam… dễ dàng khiến các nhân viên phỏng vấn visa hiểu rằng hoặc là bạn chưa sẵn sàng cho du học hoặc là bạn không nghiêm túc trong việc chọn học ở Mỹ. Bạn sẽ bị đánh giá là có là có tiềm năng sẽ ở lại hoặc sang Mỹ vì những mục đích không nghiêm túc khác.

Làm thế nào để trả lời đúng, trúng và hiệu quả khi tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ là vấn đề không khó, chỉ cần bạn trung thực, nghiêm túc và hợp tác. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về việc xin visa du học tại trang web của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Ngoài ra, các bạn cần thực hiện đúng các quy trình, điều kiện xin cấp visa du học Mỹ như sau:

Trong thời gian du học ở Mỹ, du học sinh có thể trở về Việt Nam thăm gia đình. Nếu visa du học còn giá trị, du học sinh có thể trở lại Mỹ mà không cần xin visa mới. Nhưng nếu visa đã hết hạn, du học sinh cần phải xin mới của Lãnh sự Mỹ. Điều quan trọng là phải xuất trình giấy chấp thuận I-20 còn hiệu lực. Một visa du học có giá trị trong thời gian nhất định mà du học sinh cần để hoàn tất các khóa học.

Một số hỗ trợ thường gặp khi du học sinh làm visa thông qua các trung tâm tư vấn du học gồm:

Miễn phí dịch vụ, miễn phí kiểm tra tiếng Anh và phỏng vấn xin học bổng.

Tư vấn thủ tục nhập học miễn phí các trường.

Hướng dẫn thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao nhất.

 Liên hệ xin học bổng ở trường và các tổ chức giáo dục khác.

Lựa chọn chương trình học phù hợp với tài chính, khả năng và nguyện vọng của học sinh.

Hướng dẫn và hỗ trợ chứng minh tài chính.

Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp túi tiền sinh viên.

Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên & phụ huynh trong suốt quá trình học tại Mỹ như: visa du học, thăm thân, gia hạn visa, …

Tư vấn bởi Đức Anh A&T, Ms. Lucy Lu, Chứng nhận Chuyên viên tư vấn du học Mỹ. Email: lucy@ducanh.edu.vn, Hotline: 0988 709 698; www.ducanhduhoc.com

Câu hỏi tư vấn du học gửi về media@vnexpress.net.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.