Thứ tư, 10/4/2013 | 17:00 GMT+7
|
Thứ tư, 10/4/2013 | 17:00 GMT+7

Giải pháp mới cải thiện chiều cao cho trẻ

Bé hấp thụ tốt và tăng trưởng chiều cao tối ưu là điều cha mẹ luôn mong muốn. Song không ít người vẫn lúng túng trong việc bổ sung dinh dưỡng cho con, giúp trẻ khỏe mạnh, cao lớn hơn.

Tại các nước phát triển, nhiều bà mẹ thường dùng men vi sinh để trẻ hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Các loại men vi sinh còn giúp bé tăng trưởng chiều cao. Đáp ứng nhu cầu đó, công ty Rexgene Biotech (Hàn Quốc) đã cho ra đời thực phẩm bổ sung Lackid có chứa thành phần sữa non chuẩn hóa (CBP), kết hợp một cách khoa học năm loại lợi khuẩn mà theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là giúp tăng khả năng hấp thụ, phát triển chiều cao tối ưu và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Hinh_bai_6_(1).jpg

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, biểu hiện của trẻ khi gặp vấn đề kém hấp thu là ăn nhiều và đủ chất nhưng lại không tăng cân, còi cọc. Việc trẻ kém hấp thụ sẽ khiến cơ thể không thể tiếp nhận được nguồn dinh dưỡng tối ưu trong thời gian dài, từ đó dẫn đến việc trẻ bị suy dinh dưỡng, nhất là thể suy dinh dưỡng thấp còi, kém thông minh và sức đề kháng yếu.

Một số nghiên cứu từ các chuyên gia của WHO cùng Hiệp hội Thực phẩm và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc cho thấy, men vi sinh Lackid có sự kết hợp một cách khoa học của năm loại lợi khuẩn giúp trẻ hấp thụ tốt, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa. Nhóm nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng nếu thiếu một loại lợi khuẩn cũng sẽ làm suy giảm khả năng hấp thụ ở trẻ. Do vậy với sự kết hợp trên, Lackid giúp trẻ hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, nhờ vào công nghệ bào chế hiện đại, năm loại lợi khuẩn của Lackid được bảo vệ bằng lớp bao vi nang giúp bảo vệ lợi khuẩn không chết trong dịch vị dạ dày, nhờ vậy, chúng có thể phát huy tối đa tác dụng.

Hinh_bai_6_(2).jpg

Một số nghiên cứu khoa học do nhóm giáo sư Hàn Quốc thực hiện đã chứng minh rằng sữa non là một hỗn hợp của những thành phần hoạt chất sinh học giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ. Bởi sữa non chứa các thành tố tăng mật độ, thể trọng và trọng lượng xương, thúc đẩy sự hình thành xương và ngăn chặn sự phá hủy cấu trúc của xương. Hiện nay, các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu được việc ứng dụng những lợi ích vượt trội của sữa non, tạo ra sữa non chuẩn hoá (CBP), giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối ưu và hệ miễn dịch tốt, để đưa vào sản phẩm Lackid. Các thành phần hoạt chất có trong sữa non được xác định cung cấp nhiều dưỡng chất giúp kích thích sự phát triển của đường tiêu hóa nhiều hơn so với những loại sữa thông thường. Nó còn có thể giúp trẻ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn qua chế độ ăn uống, việc này sẽ có tác động sớm và gián tiếp đến tốc độ tăng trưởng chung của trẻ.

Ngọc Bích

Báo điện tử VnExpress cùng nhãn hàng Lackid (Dược phẩm Minh Tiến) phối hợp tổ chức chuyên mục "Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ". Tại đây, độc giả có thể chia sẻ kinh nghiệm, đặt các câu hỏi dành cho bác sĩ chuyên môn về chiều cao của trẻ tại: suckhoe@vnexpress.net

 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.