Thứ ba, 23/4/2013 | 08:00 GMT+7
|
Thứ ba, 23/4/2013 | 08:00 GMT+7

Cách pha sữa công thức với sữa non

Em thấy một số bà mẹ thường pha sữa công thức lẫn sữa non với tỷ lệ 2:1 (2 muỗng sữa công thức và một muỗng sữa non). Bác sĩ cho em hỏi cách pha đó có đúng không? (Minh Trang, Hà Nội)

Trả lời:

Khi pha sữa công thức cho bé, bạn phải tuân thủ hướng dẫn mà nhà sản xuất đã khuyến cáo để đảm bảo bé nhận được nồng độ chất dinh dưỡng thích hợp, giúp trẻ hấp thụ tốt và không bị rối loạn tiêu hóa. Việc tự ý pha loãng hay đậm hơn hoặc thêm một số thứ khác vào sữa đều làm bé tăng trưởng không tốt. Điều đó chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ và chỉ trong những trường hợp đặc biệt.

Hinh_cau_17.jpg

Với bé lớn (6 - 12 tháng trở lên), ruột và hệ tiêu hóa của bé có khả năng dung nạp tốt hơn các chất dinh dưỡng có độ đậm cao thì bạn có thể pha thêm bột, sữa non hay một số thực phẩm chức năng khác nhưng vẫn phải đảm bảo nồng độ sữa đúng và theo dõi phản ứng dung nạp của bé. Nhưng một số loại không được pha vào sữa, nhất là thuốc, do đó bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu

Báo điện tử VnExpress cùng nhãn hàng Lackid (Dược phẩm Minh Tiến) phối hợp tổ chức chuyên mục ""Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ"". Tại đây, độc giả có thể chia sẻ kinh nghiệm, đặt các câu hỏi dành cho bác sĩ chuyên môn về chiều cao của trẻ tại: suckhoe@vnexpress.net.
Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.