Thứ ba, 24/9/2013 | 09:00 GMT+7
|
Thứ ba, 24/9/2013 | 09:00 GMT+7

Mẹ bầu rủ nhau tham dự lớp thai giáo

Để trang bị kiến thức giúp con phát triển khỏe mạnh, thông minh, không ít chị em đã tìm đến các lớp thai giáo ngay từ khi mang bầu, bên cạnh việc tìm kiếm thông tin qua sách vở, báo chí và kinh nghiệm của người thân.

"Câu lạc bộ dinh dưỡng - Nuôi dưỡng bé thông minh" do EnfaMama A+ tổ chức vừa có buổi sinh hoạt đầu tiên tại TP HCM. Đây là câu lạc bộ tiền sản đầu tiên tại Việt Nam có hoạt động chia nhóm cho mẹ bầu thảo luận tại chỗ cũng như các chuyên gia giải đáp thắc mắc ngay tại buổi sinh hoạt. Điều đó giúp chị em hiểu rõ hơn cách chăm sóc bé ngay từ trong bụng mẹ qua những bài tập thực hành tại chỗ do chuyên gia sản khoa và tâm lý trực tiếp hướng dẫn.

Tham gia lớp học tiền sản, chị Khánh An chia sẻ: "Mặc dù đã là mẹ của một nhóc tỳ ở nhà, nhưng khi đến với lớp học này, mình vẫn thấy bản thân còn nhiều thiếu sót trong việc chăm sóc và nuôi con thông minh. Năm sau mình định sinh thêm một bé, nhất định mình sẽ áp dụng những kiến thức quý báu này".

MJN_VNE_Subpage_Me_Bau_Han_Hoan_Du_Lop_T
Lớp học thai giáo thu hút nhiều bà mẹ tham gia.

Chị Hoài Anh ở quận 9, TP HCM từng mong có câu lạc bộ tiền sản do các bác sĩ sản đầu ngành tư vấn về những kiến thức thai nhi và thai giáo. Do đó, khi biết "Câu lạc bộ dinh dưỡng - Nuôi dưỡng bé thông minh" có sự tham gia của các bác sĩ sản khoa đầu ngành đến từ các bệnh viện sản-nhi như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương… , chị đã rủ các mẹ bầu khác "săn vé" tham gia.

MJN_VNE_Subpage_Me_Bau_Han_Hoan_Du_Lop_T
Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Tố Uyên chia sẻ tháp dinh dưỡng cần thiết cho mẹ trong thai kỳ.

Tại chương trình, các mẹ bầu được truyền đạt nhiều bài học bổ ích, nhất là việc chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ. Chị Lam Phương, quận 4, TP HCM rất tâm đắc với yếu tố hàm lượng dinh dưỡng giàu DHA và Choline giúp trí não con yêu phát triển toàn diện. Trước đây, chị chỉ nghĩ nguồn thực phẩm hằng ngày đã cung cấp đủ hàm lượng DHA và Choline cho con, nhưng trên thực tế việc đó đòi hỏi chị phải ăn một lượng lớn thức ăn mỗi ngày. Chị cũng được biết thêm với nguồn dinh dưỡng 2 ly EnfaMama A+ mỗi ngày sẽ giúp đảm bảo cung cấp hàm lượng đúng Choline và DHA cùng các dưỡng chất thiết yếu khác cho bé con trong bụng mình…

Hầu hết những thắc mắc, trăn trở về cơ thể, tâm lý, thai giáo… của các bà mẹ đều được chuyên gia giải đáp cặn kẽ. Nhiều mẹ bầu sau khi tham gia buổi sinh hoạt càng thêm tự tin với những kiến thức hữu ích trong việc giúp bé phát huy sức mạnh trí não ngay từ trong bụng mẹ.

Các buổi sinh hoạt tiếp theo của câu lạc bộ sẽ diễn ra vào ngày 22/09 tại Diamond Palace (15A Hồ Văn Huê, Quận Phú Nhuận, TP HCM) và khách sạn Fortuna (6 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội). Ngoài ra, các mẹ có thể tham gia chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dưỡng bé từ khi mẹ chuẩn bị, bắt đầu mang thai và những khoảnh khắc kỳ diệu khi thấy bé phát triển thông minh, có nhận thức trong bụng mẹ tại cuộc thi "Triệu mẹ tin dùng, triệu lời chia sẻ" để nhận được rất nhiều quà tặng từ chương trình. Tham gia dự thi tại http://dinhduongkhimangthai.giadinhenfa.com.vn/ hoặc tại đây.

Ngọc Bích

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.