Thứ hai, 22/7/2013 | 11:00 GMT+7
|
Thứ hai, 22/7/2013 | 11:00 GMT+7

Khám phá bí mật trí thông minh của não bé

Ngày càng nhiều bé thể hiện khả năng trí tuệ vượt trội từ sớm như biết đọc, biết viết, thậm chí dịch sách ngay lúc 2-3 tuổi. Vì vậy, làm thế nào để phát huy sức mạnh trí não của con, giúp con theo kịp bạn bè là áp lực của đa số bà mẹ hiện nay.

Bí mật trí thông minh của não bé sẽ được các chuyên gia tiết lộ trong ngày hội Enfa A+ Brain Expo. Đây là sự kiện lớn dành cho mẹ và bé tại Việt Nam do Mead Johnson Nutrition tổ chức.

Trực quan sinh động về não trẻ qua hình ảnh

Với kinh nghiệm hơn 100 năm phát triển, Mead Johnson Nutrition sẽ đem đến cho các gia đình Việt Nam cơ hội khám phá cấu trúc kỳ diệu của não trẻ từ nhiều góc độ khác nhau. Mẹ và bé sẽ thấy được cấu tạo tinh vi, phức tạp của não qua mô hình não 3D khổng lồ, tìm hiểu về chức năng của não nhờ kỹ thuật phát hình 3D Hologram hay khám phá khả năng phát triển trí tuệ của trẻ từ các thông tin lý thú về trí não.

MJN_BrainExpo_VNE_PR_1.jpg
Đường hầm não với các mô hình mô phỏng tế bào thần kinh.

Tham gia ngày hội, mẹ sẽ hiểu hơn về sự phát triển của não trẻ từ lúc thai kỳ cho tới tuổi đến trường, từ đó có cách nuôi dưỡng và giáo dục trẻ phù hợp. Còn các bé cũng sẽ biết thêm về não mình nhờ công nghệ thực tại ảo AR. Ngoài ra, trẻ em còn có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện lý thú của các vĩ nhân từ nhiều lĩnh vực khác nhau như Einstein, Mozart, Leornardo de Vinci, Isaac Newton, Walt Disney để xây dựng ước mơ cho bản thân.

Hiểu bí mật của não trẻ để phát huy đúng cách

Điều gì tạo nên sự khác biệt về trí tuệ của trẻ lúc lớn lên khi mà mỗi trẻ đều được sinh ra với 100 tỷ tế bào thần kinh. Câu hỏi đó được Mead Johnson Nutrition giải thích dựa trên những chứng cứ khoa học của 30 nghiên cứu lâm sàng chuyên sâu về DHA được thực hiện bởi các chuyên gia về trí não và tâm lý trên toàn thế giới.

MJN_BrainExpo_VNE_PR_2.jpg
Bé sẽ có cơ hội trải nghiệm “tận mắt” thùy não mình bằng công nghệ AR.

Với thiết kế đường hầm bí mật trí não và màn hình chiếu phim 240 độ, khách tham quan sẽ được du hành vào thế giới kỳ diệu của trí não để khám phá vai trò đặc biệt của DHA. Dưỡng chất này giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng và kết nối của các tế bào thần kinh. Nếu cung cấp đầy đủ DHA cho trẻ ngay từ trong thai kỳ và những năm đầu đời, trẻ sẽ cải thiện tốt khả năng xử lý tình huống, thị lực, chỉ số phát triển trí tuệ và IQ ngôn ngữ, cải thiện quá trình tư duy của trẻ. Dinh dưỡng với hàm lượng đúng DHA theo khuyến nghị của WHO và FAO giúp xây dựng nền tảng trí tuệ vững chắc để bé ham học hỏi hơn sau này.

Dạy con cách tư duy qua vui chơi thông minh

Cùng với các hoạt động bổ ích về sự hiểu biết trí não, ngày hội còn mang đến cho trẻ nhiều trò chơi kích thích quá trình tư duy thông minh. Tùy theo từng lứa tuổi, các bé sẽ có những trò chơi thông minh khác nhau, giúp phát triển khả năng tư duy qua các bước tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống.

MJN_BrainExpo_VNE_PR_3.jpg
Cha mẹ còn được các chuyên gia tư vấn những phương pháp nuôi dạy con khoa học để phát huy trí não của bé tốt hơn.

Sau ngày hội, mẹ có thể dễ dàng ứng dụng những trò chơi này trong cuộc sống hằng ngày. Mẹ có thể khám phá và phát triển năng khiếu của con qua trò chơi "Tiếp bước thiên tài" với các nghề như bác sĩ, nhạc sĩ, phi hành gia, giáo sư, họa sĩ, doanh nhân... Ngoài ra, cha mẹ còn được các chuyên gia tư vấn những phương pháp nuôi dạy con khoa học để phát huy trí não của bé tốt hơn.

Thời gian diễn ra Ngày hội "Enfa A+ Brain Expo - Cùng Enfa A+ khám phá sức mạnh trí não":
- Tại TP HCM ngày 2-4/8 ở Trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ.
- Tại Hà Nội: ngày 16-18/8 ở Trung tâm triển lãm Giảng Võ.

Riêng ngày 2/8/2013 và ngày 3/8, ngày hội mở cửa từ 16h trở đi. Thông tin chi tiết, các mẹ có thể tham khảo website: www.giadinhenfa.com.vn, fanpage: www.facebook.com/giadinhenfa hoặc gọi điện cho đường dây nóng: 19006602.

Ngọc Bích

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.