Thứ bảy, 21/9/2013 | 09:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 21/9/2013 | 09:00 GMT+7

Dương Thùy Linh: 'Tôi luôn nuôi con theo khoa học'

Đảm đương cùng lúc nhiều công việc nhưng Dương Thùy Linh luôn dành thời gian cùng chồng đưa con trai đi chơi. "Đến những sự kiện phù hợp lứa tuổi, Todd không chỉ được vui chơi mà còn khám phá được nhiều điều thú vị", người đẹp chia sẻ.

- Bận rộn với nhiều công việc, Dương Thùy Linh sắp xếp thời gian dành cho con như thế nào?

- Thùy Linh và ông xã đã thống nhất với nhau là cố gắng dành thời gian nhiều nhất có thể cho con. Chẳng hạn, vừa qua, hai vợ chồng và Todd đã tham dự sự kiện Khám phá sức mạnh trí não dành cho bé. Todd tỏ ra rất thích thú với các trò chơi và luôn là người "dắt" bố mẹ đi khám phá mọi khu vực. Đến đâu, bé cũng hỏi, cũng tham gia chơi dường như không biết mệt.

MJN_Ngoisao.net_Duong_Thuy_Linh_2.JPG
Todd là người “dắt” bố mẹ khám phá mọi nơi.

- Vậy thì Todd có vẻ khá tự tin và tự lập, làm thế nào chị rèn được khả năng đó cho con?

- Trộm vía Todd tuy vóc người hơi bé so với kỳ vọng của mẹ nhưng từ bé đã rất ngoan. Cu cậu khá dễ trong việc ăn uống, khi đi chơi xa thì cũng tiện đâu ăn đấy, không phải chuẩn bị nhiều. Đến giờ ngủ là tự khắc ngủ mà mẹ không phải dỗ dành. Nói chung, Todd cũng khá "chiều" bố mẹ.

MJN_Ngoisao.net_Duong_Thuy_Linh_3.JPG
Todd luôn thích tự mình “xoay sở” khi tham gia các trò chơi.

- Trong gia đình chị, ai chị là người chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc Todd?

- Hai vợ chồng đều chia sẻ với nhau rất nhiều trong việc chăm sóc con nhưng Linh là người quyết định trong việc dạy dỗ cháu vì mình là người dành nhiều thời gian để đọc sách và nghiên cứu. Linh muốn nuôi con theo khoa học. Ông bà và bố cháu thì quá bận nên cũng không tham gia nhiều. Mà mọi người cũng nói bây giờ chăm con khác nên ông bà không thể đưa ra lời khuyên được.

- Làm thế nào để chị vừa làm công việc liên quan đến nghệ thuật, kinh doanh mà vẫn phải chu toàn chăm sóc con?

- Mình luôn phải cố gắng 150-200% sức lực. Đấy là lý do vì sao vợ chồng Thùy Linh luôn chọn những mô hình kinh doanh ở gần nhà để tiết kiệm thời gian đi lại và có nhiều thời gian cho con hơn. Đôi khi, Thùy Linh cũng cảm thấy quá tải, nhưng khi công việc kinh doanh đi vào ổn định mình sẽ đỡ bận rộn hơn.

MJN_Ngoisao.net_Duong_Thuy_Linh_4.JPG
Dù rất bận rộn những Dương Thùy Linh vẫn cố gắng dành thời gian để chơi cùng con.

- Sau ba năm trải nghiệm hành trình làm mẹ với thành quả là bé Todd rất đáng yêu, Dương Thùy Linh có thể chia sẻ điều gì với mọi người về kinh nghiệm của mình?

- Khi con lớn lên mỗi ngày thì "khả năng làm mẹ" của mình cũng lớn lên theo con. Từng ngày mình hiểu con nhiều hơn.

Linh rất hay đọc sách báo nước ngoài cũng như xem những diễn đàn chăm con của các bà mẹ trong và ngoài nước để hiểu về quá trình phát triển của trẻ, cả về tâm lý lẫn thể chất để biết giai đoạn nào thì bé cần được bổ sung dưỡng chất gì. Ví dụ như trẻ 0 - 2 tuổi thì cần phải bổ sung đủ DHA, ARA vì thời gian này não bộ của con phát triển nhất. Vừa rồi hai vợ chồng đưa Todd tham dự Enfa A+ Brain Expo, sự kiện dành cho mẹ và bé, mình đã học thêm được nhiều điều bổ ích về vai trò của dinh dưỡng và nuôi dưỡng trong việc chăm sóc con được chu đáo và khoa học, cũng như các trò chơi giúp con tăng khả năng tập trung, ghi nhớ để có cách xử lý tình huống tốt hơn.

Enfagrow A+ với DHA Power + cung cấp hàm lượng đúng DHA được chứng minh lâm sàng giúp bé phát huy sức mạnh trí não. Với 75mg DHA có trong 3 ly Enfagrow A+ mỗi ngày đạt khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng quốc tế (FAO/WHO) giúp quá trình phát triển nhận thức và học hỏi của bé qua 3 bước: tập Trung, ghi nhớ và xử ly tình huống đạt hiệu quả tốt.

Ngọc Bích

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.