Thứ ba, 27/6/2017 | 10:25 GMT+7
|
Thứ ba, 27/6/2017 | 10:25 GMT+7

Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị

Gia đình 6 người sống thoải mái trên mảnh đất hình chữ L có diện tích 43 m2.

Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Một gia đình 6 thành viên sở hữu mảnh đất hẹp, dài ở khu phố cổ thuộc Bắc Kinh (Trung Quốc). Dải đất có hình chữ L, màu hồng nhạt trên bản vẽ.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Lối vào nhỏ hẹp, chiều ngang của nhà không đều.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Do nhà chỉ có 2 mặt thoáng phía trước và sau nhà nên kiến trúc sư quyết định làm mái kính để lấy thêm sáng.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Ngôi nhà có 2 tầng , tầng một có khu sinh hoạt chung, phòng ngủ cho người lớn. Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi và vui chơi cho trẻ.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Các khu chức năng là những khối hộp gỗ thiết kế sát vào một phía. Phần diện tích còn lại của nhà là lối lưu thông xuyên suốt.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Phòng ăn được bố trí ở đúng khúc lượn của khu đất, bàn ghế xếp gọn khi không cần dùng.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Trong nhà sử dụng rất nhiều kiểu nội thất thông minh để chủ nhà có đủ tiện ích như bàn trang điểm, chỗ đánh răng rửa mặt.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Khi cần không gian riêng tư, gia chủ có thể dùng vách kéo được giấu trong tường gỗ.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Dù không gian nhà quá nhỏ nhưng gia chủ cũng tạo được những khoảng cây xanh với các kiểu bàn ghế hẹp.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Khu bếp được bố trí ở phía cuối nhà với tông màu trắng sáng.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Điểm hạn chế của nhà là chỉ có một khu WC. Kiến trúc sư thiết kế thêm chỗ rửa mặt, đánh răng ở hành lang để giảm quá tải vào buổi sáng.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Các bậc thang được tận dụng làm chỗ để đồ trong điều kiện nhà chật.

 
Ngôi nhà tiện nghi trên dải đất thừa kỳ dị  

Tầng 2 là khu ngủ nghỉ, vui chơi của trẻ.

 

An Yên
Ảnh: Archdaily

Chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn khi làm nhà của bạn tại đây.

 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.
 
Trang trí theo màu