Chủ nhật, 28/5/2017 | 08:05 GMT+7
|
Chủ nhật, 28/5/2017 | 08:05 GMT+7

Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ

Khối nhà màu vàng với các cửa sổ, tường đều bị nghiêng khiến nhiều người tìm tới tận nơi xem.

Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Trải qua 40 năm tồn tại, khu nhà ở Rotterdam (Hà Lan) vẫn tiếp tục thu hút sự hiếu kỳ của người qua đường, khách du lịch trên khắp thế giới.

 
Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Năm 1977, KTS Piet Blom đã thiết kế công trình đặc biệt gồm 38 khối hộp nằm trên các khối trụ và có sự liên kết với nhau.

 
Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Mỗi khối hộp là một ngôi nhà 3 tầng. Người thiết kế muốn gửi gắm ý tưởng: Mỗi ngôi nhà giống một cái cây, cả khu sẽ tạo thành một rừng cây.

 
Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Mỗi nhà có tổng diện tích khoảng 100 m2. Tầng một là sảnh vào; tầng 2 có phòng khách, bếp; tầng 3 có 2 phòng ngủ, phòng tắm; sân thượng có thể trồng cây.

 
Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Do thiết kế khác lạ của khu nhà nên các bức tường, cửa sổ bao quanh đều bị nghiêng.

 
Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Bởi vậy, các loại tủ kệ, đảo bếp, bàn ghế phải thiết kế riêng để không tạo cảm giác cồng kềnh, chiếm hết diện tích sàn.

 
Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Trong nhà có rất nhiều cửa sổ với hình thù, kích thước không giống nhau.

 
Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Các phòng không được vuông vắn và diện tích hẹp nên chủ nhà lựa chọn phong cách tối giản.

 
Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Phần mái nhà được lắp kính đem thêm nguồn sáng cho các phòng.

 
Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Khoảng cách từ sàn tới trần nhà có sự khác biệt tùy khu vực.

 
Không gian tiện nghi trong khu nhà nghiêng 45 độ  

Lúc đầu, những người dân sống ở đây cảm thấy khá phiền toái khi có nhiều người tới nhìn ngó nơi ở. Sau đó, nhiều người quyết định biến nhà thành điểm tham quan hoặc cho du khách thuê ở trải nghiệm.

 

An Yên
Ảnh: Cubehouse

 
 
 
Trang trí theo màu